Giỏ hàng

Áo khoác da tiếng Anh là gì?

Áo khoác da được biết đến là một trang phục dùng để mặc ở bên ngoài. Công dụng chính của chúng là giữ ấm cơ thể, chống nắng, làm đẹp,… Vậy các bạn có biết áo khoác da tiếng anh là gì? Lịch sử hình thành áo khoác da trên thế giới như thế nào không? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời ngay nội dung dưới đây.

Áo khoác da tiếng Anh là gì?

áo vest da nam tphcm
Leather jacket

Theo thông tin tìm hiểu, áo khoác da tiếng anh là Leather Jacket. Đây là một sản phẩm thời gian rất được đông đảo tín đồ thời trang yêu thích. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về Leather Jacket ở phần nội dung kế tiếp.

Lịch sử hình thành áo khoác da trên thế giới

Nội dung tiếp ngay dưới đây sẽ trình bày tiến trình lịch sử của chiếc áo khoác da trên thế giới:

Giai đoạn năm 1918

Theo The Black Leather Jacket , của Mick Farren, các phi công máy bay chiến đấu Đức là những người đầu tiên mặc áo khoác da bomber như một phần của quân phục của họ. Lớp áo khoác ngoài bảo vệ này giúp họ giữ ấm trong buồng lái lạnh giá của máy bay.

Quá trình ra đời áo khoác da từ năm 1928

Irving Schott, một nhà sản xuất áo mưa ở Manhattan, đã thiết kế và làm ra chiếc áo khoác mô tô đầu tiên cho Harley Davidson. Đây là lần đầu tiên khi chức năng và thời trang kết hợp với nhau trong việc tạo ra một biểu tượng của nước Mỹ như áo khoác bomber.

Áo khoác da những năm 1930 & 1940

áo khoác da thật
Áo khoác da thật leathemren

Áo khoác da trở thành đồng phục của quân phục trong Thế chiến thứ hai. Quân đội Hoa Kỳ đã tiêu chuẩn hóa A-2 Leather Bomber Jacket vào thời điểm này trong lịch sử.

Nó có một số đặc điểm phân biệt bao gồm: cổ áo giống như một chiếc áo sơ mi kéo xuống, một lớp lót bằng vải cotton hoặc lụa nhẹ, dây thắt lưng và còng đan, dây đeo vai và vòng treo bằng da.

Các A-2 Da Bomber Jacket đã có một mảnh duy nhất của làm da lên mặt sau của quần áo để làm giảm căng thẳng trên mục như một toàn thể.

Áo khoác da giai đoạn năm 1950

Vào những năm 1950, Hollywood khuyến khích ý tưởng rằng chiếc áo khoác này có nghĩa rằng người mặc là một người cứng rắn. Chiếc áo trở thành biểu tượng của những kẻ nổi loạn ở khắp mọi nơi.

Áo khoác da ra đời năm 1960

Steve McQueen, "Vua" sành điệu nổi tiếng, đã thực hiện phép thuật của mình trong phong trào phản văn hóa năm 1960.

Những người ủng hộ chống chiến tranh và tự do sáng tạo đã bị thu hút bởi những nhân vật nổi tiếng như McQueen và The Beatles (một ban nhạc quốc tế của Anh), những người đã khiến việc mặc áo khoác bomber da trở nên phổ biến.

Áo khoác da trong những năm 1970 & 1980

Trong thời đại này, phụ nữ chấp nhận mặc áo khoác da, mà bạn có thể nói đã trở thành "unisex". Họ khẳng định quyền bình đẳng của họ với tư cách là những người ủng hộ nữ quyền.

Giai đoạn áo khoác da năm 1990

Những siêu mẫu như Kate Moss đã tạo ra ý tưởng về phong cách "người mẫu làm nhiệm vụ". Thời trang giản dị nhưng sang trọng của họ bao gồm chiếc áo khoác da được sắp xếp hợp lý và ít trang trí công phu làm giảm bớt thiết kế của kiểu bomber da trông thô kệch.

Áo khoác da thời điểm hiện nay

áo khoác da xịn
Áo khoác da xịn Leathermen

Thời trang cao cấp đã mang lại cho nhiều phong cách thiết kế của áo khoác da trở thành một sản phẩm bền đẹp, không bao giờ lỗi thời. Những người nổi tiếng thích thể hiện phong cách đường phố của họ mặc những món đồ của Anine Bing, Rick Owens và Balenciaga.

Các quy tắc thời trang đã thay đổi đến mức áo khoác da có thể được mặc trong mọi tình huống, ngay cả khi mặc trang trọng.

Xem thêm : Áo khoác da phối đồ như thế nào là chuẩn nhất?

Trên đây là nội dung giải đáp: Áo khoác da tiếng anh là gì? Lịch sử hình thành áo khoác da trên thế giới. Qua đó có thể thấy, đồ da luôn là một trong những sản phẩm có sự bền bỉ theo năm tháng, không bao giờ lo lỗi mốt dù ở quá khứ, hiện tại hoặc tương lai. Vậy

nên, nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình những chiếc áo da đẹp, chất lượng thì hãy đến với Leathermen ngay hôm nay. Mọi thông tin liên hệ vui lòng qua:

Công ty Cổ phần Leathermen

– Địa chỉ: 135 Đường Bình Mỹ, Ấp 8, Xã Bình mỹ, Củ Chi, TPHCM

Liên hệ sản xuất: 0901.729.468

 

– Website: https://leathermen.vn/

Từ khóa

Top