Giỏ hàng

Hướng dẫn cách phân biệt áo khoác da thật - giả siêu đơn giản

Da là một vật liệu tự nhiên được sử dụng để tạo ra các sản phẩm như đồ nội thất và thời trang. Khi nói đến áo khoác da, trên thị trường có nhiều đơn vị kinh doanh sản phẩm nhân tạo. Để sở hữu được chất liệu da thật là một điều khá khó. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng, nội dung bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách phân biệt áo khoác da thật – giả diêu đơn giản để các bạn áp dụng trong quá trình mua sắm.

Kiểm tra áo khoác da thật qua giá thành

áo khoác da giá tốt tphcm
Giá một chiếc áo cao cấp da thật là không rẻ

Sự khác biệt lớn nhất giữa chính hãng và nhân tạo là giá cả. Một chiếc áo khoác da thật có giá cao hơn gấp đôi so với áo khoác da tổng hợp. Nếu bạn tìm thấy chiếc áo khoác da ở bất cứ đâu với giá rẻ, thì chắc chắn nó sẽ được tạo nên từ chất liệu da tổng hợp. Và có nhiều bài kiểm tra bạn có thể thực hiện ngay tại chỗ để xác định hàng thật hay giả.

Chạm và cảm nhận

Da thật có chất lượng tốt luôn cho cảm giác hơi mềm mịn và ấm áp. Nếu bạn sờ thấy quá mịn và dẻo thì đó là hàng giả. Trong trường hợp, các bạn muốn so sánh thì hãy đến các cửa hàng may mặc uy tín. Tại đây sẽ có rất nhiều loại vải da thật và vải da tổng hợp nên bạn có thể dễ dàng so sánh cả hai.

Kiểm tra mô hình kết cấu

Da giả được tổng hợp hóa học và tạo ra trong một chiếc máy có họa tiết hoa văn không đối xứng. Mặt khác, da thật có một kiểu vân độc đáo và không đồng đều với các biến thể trong một miếng duy nhất.

 

Một chiếc áo khoác da thật sẽ trông có vẻ khô ráp và đầy hạt vì nó được làm từ các sản phẩm tự nhiên. Còn những chiếc áo khoác da giả sẽ mang đến sự mềm mịn tối đa nhất.

Kiểm tra áo khoác da thật qua mùi da

shop cửa hàng bán áo khoác da xịn tại tphcm
Một chiếc áo khoác nam cao cấp 

Mùi là một dấu hiệu tốt để nhận biết da thật – giả. Da nhân tạo có mùi như hóa chất hoặc nhựa, trong khi da thật có mùi tự nhiên và hữu cơ. Hầu hết mọi người đều yêu thích áo khoác da thật bởi mùi hấp dẫn và dễ gây nghiện. Khi đã ngửi da thật thì bạn có thể dễ dàng nhận ra mùi đó suốt đời vì nó là duy nhất.

Kiểm tra độ hấp thụ nước

Da thật có đặc điểm riêng là hút nước do có lỗ chân lông. Các mảng tối sẽ có thể nhìn thấy ở nơi có độ ẩm cho đến khi nước bay hơi. Chỉ cần nhỏ 1-2 giọt nước lên bề mặt da, nếu nó thấm nước thì có nghĩa là da thật. Nếu những giọt nước đọng lại trên bề mặt thì đó chắc chắn là da tổng hợp.

Kiểm tra các cạnh

Nếu bạn đã từng sử dụng bất kỳ sản phẩm da thật nào thì bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là da thật. Chúng luôn có độ tròn thô và các cạnh thô như tự nhiên, nhưng các cạnh giả da hoặc da tổng hợp trông rất mịn và hoàn hảo. Được biết, một số nhà sản xuất cố gắng làm cho các cạnh nhẵn nhưng da thật vẫn có thể nhận biết được.

Kiểm tra áo khoác da thật bằng việc thử lửa

shop cửa hàng bán áo khoác da thật tại tphcm
Áo khoác da thật giữ màu đẹp theo năm tháng

Thử nghiệm này là nhạy cảm, đó là lý do tại sao chỉ thử nếu bạn sở hữu sản phẩm ở nhà. Hãy lấy một mép miếng da và hơ bằng lửa thử. Nếu bạn nhận thấy mùi nhựa khét thì đó là da giả 100% , còn nếu không phải thì đó là da thật là.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã hướng dẫn cách phân biệt áo khoác da thật – giả để các bạn áp dụng. Có một thực tế rằng: da thật bền và đắt. Áo khoác da thật thì ấm áp và thoải mái, nhưng áo khoác da giả chỉ đẹp về hình thức và có giá thành rẻ.

Trong trường hợp, các bạn mong muốn sở hữu những chiếc áo khoác da thật được thiết kế bắt mắt, bền theo thời gian thì hãy đến Công ty Cổ phần Leathermen. Tại đây sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về sản phẩm áo khoác da, hãy đến và trải nghiệm.

Công ty Cổ phần Leathermen

– Địa chỉ: 135 Đường Bình Mỹ, Ấp 8, Xã Bình mỹ, Củ Chi, TPHCM

Liên hệ sản xuất: 0901.729.468

– Website: https://leathermen.vn/

Xem thêm: Vì sao nên mua áo khoác da cao cấp thay vì giá rẻ?

Từ khóa

Facebook Top