Khi mua áo khoác da thật, mọi người thường ngỡ ngàng trước giá cả của nó. Nên hay xảy ra tình trạng mua áo da giả vì cùng màu sắc giống nhau, kiểu dáng giống nhau nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều.

Cũng có nhiều người thắc mắc rằng sao áo da thật lại đắt đến thế?

Thì dưới đây Leathermen xin phép giải đáp những thắc mắc đấy của mọi người nhé.

Nguyên liệu nhập khẩu

Để có thể sản xuất ra một chiếc áo khoác da thật thì da thuộc là một nguồn nguyên liệu không bao giờ “được phép” thiếu.

Hiện nay trên nước ta hiếm có công ty nào có thể đạt chuẩn về công đoạn thuộc da. Nên hầu như những loại da đều được nhập khẩu từ các nước như Ý và Pháp – là 2 nước đi đầu trong ngành thuộc da trên thế giới.

Vì sao áo da thật lại đắt
Da thuộc được nhập khẩu

Ngoài ra tuỳ vào phương pháp thuộc da, hay hoá chất mà xưởng đó dùng thì giá của những miếng da thuộc sẽ chênh lệch nhau.

Da thuộc bằng crom sẽ có giá thành thấp hơn da được thuộc bằng phương pháp thực vật.

Do đó nguyên liệu là 1 trong những yếu tố góp phần quyết định vào giá thành sản phẩm.

Phụ kiện cao cấp

Thời hạn sử dụng của một áo khoác da sẽ từ 3-5 năm. Việc sử dụng những phụ kiện với giá rẻ sẽ dễ ảnh hưởng đến áo trong một khoảng thời gian sử dụng dài như thế.

Leathermen chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn sở hữu một chiếc áo trong 3 năm mà chiếc khóa kéo chỉ có thời hạn sử dụng trong vài tháng đâu nhỉ?

Chính vì thể để có thể tương xứng với chất lượng của da thuộc, thì những phụ kiện đi cùng với áo như cúc bấm, khóa kéo thường cũng có giá thành rất cao.

Vì sao áo da thật lại đắt
Áo khoác da thật

Ưu chuộng nhất là khoá kéo của YKK Nhật bản, chỉ may của Amann của Đức.

Những phụ kiện trên cũng đều phải nhập từ nước ngoài về và đương nhiên giá thành cũng không hề thấp.

Hoàn toàn từ thủ công

Một trong những yếu tố quyết định tại sao áo khoác da lại có giá cao đến thế. Là do toàn bộ quá trình sản xuất đều bằng thủ công. 

Từ khâu thiết kế đến cắt rập, chọn loại da phù hợp với sản phẩm đến vẽ rập lên da sau đó cắt, may cuối cùng là vệ sinh để ra được thành phẩm tất cả quá trình đó đều bằng thủ công. 

Không giống như vải, áo da nếu như bị tổn hại một chút cũng không thể giữ lại được, vì thế mới phải cắt bằng tay để lượt bỏ đi những phần da có bề mặt hư hại.

Vì sao áo da thật lại đắt
Áo khoác da thật hoàn toàn từ thủ công

Ngoài ra trong công đoạn may áo da, mỗi thợ may sẽ đảm nhận trách nhiệm hoàn thành chỉnh chu một chiếc áo chứ không chia nhau may theo công đoạn như những chất liệu khác. Nên việc may khá tốn thời gian.

Nếu chẳng may phần da đấy đi sai một mũi may thì chiếc áo đó sẽ không dùng được nữa. Vì da thật không giống vải không có độ đàn hồi nhất định, nên nếu đi sai mũi kim sẽ để lại lỗ hổng trên da mà không che lấp đi được. 

Trên đây là những điều mà Leathermen giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Vì sao áo khoác da thật lại đắt”

Nếu bạn muốn tìm đến một nơi bán áo khoác da thật để trải nghiệm thì hãy đến xưởng đồ da Leathermen nhé!!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *